“แอร์บีแอนด์บี”เจาะโฮมสเตย์ ลุยเมืองรองต่อยอดบุรีรัมย์

“แอร์บีแอนด์บี” เพิ่มดีกรีลุยทำตลาดโปรโมทเดสติเนชั่นน้องใหม่ หลังกรุยทางแจ้งเกิดโฮมสเตย์ “บุรีรัมย์” รับบิ๊กอีเวนท์ “โมโตจีพี” ต่อเนื่องมาจนถึงปีนี้ จนบุรีรัมย์ติดอันดับ 7 จุดหมายยอดฮิตของแอร์บีแอนด์บีในไตรมาส 3

นางมิช โกห์ หัวหน้าฝ่ายนโยบายสาธารณะประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แอร์บีแอนด์บี (Airbnb) กล่าวว่า ได้วางกลยุทธ์ “เดสติเนชั่น มาร์เก็ตติ้ง” เพื่อรุกทำตลาดเชิงพื้นที่ โปรโมทจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวเกิดใหม่ (Emerging Destination) ที่น่าสนใจของไทยอย่างต่อเนื่อง หลังจากปีที่แล้วแอร์บีแอนด์บีได้ร่วมมือกับโครงการ B-Stay ผู้ให้บริการที่พักแบบโฮมสเตย์ใน จ.บุรีรัมย์ ภายใต้การสนับสนุนจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อรวบรวมที่พักที่มีความยืดหยุ่นในการรองรับงานโมโตจีพี 2018 ในไทย มีเจ้าของโฮมสเตย์เข้าลิสต์เสนอขายผ่านแอร์บีแอนด์บี 65 แห่งในปีที่ผ่านมา

บุรีรัมย์ติดอันดับ 7 ของจุดหมายปลายทางยอดฮิตของแอร์บีแอนด์บีในเดือน ก.ย.-ธ.ค. ของปี 2562 และเมื่อเทียบการเติบโตของยอดจองที่พักในช่วงเวลาเดียวกันปี 2561 พบว่ามียอดจองที่พักในบุรีรัมย์สูงขึ้นถึง 357% และในช่วงการจัดงานโมโตจีพี 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นวันที่ 4-6 ต.ค.นี้ ชุมชนเจ้าของที่พักแอร์บีแอนด์บีในบุรีรัมย์จะมีโอกาสต้อนรับผู้เข้าพักมากกว่า 430 คน ที่เดินทางมาจากกว่า 100 เมืองทั่วโลก เพิ่มขึ้นถึง 96% เมื่อเทียบกับช่วงจัดโมโตจีพีปีที่แล้ว”

โดยผู้เข้าพักราว 27% เดินทางมาจากในประเทศ และผู้เข้าพักชาวต่างชาติที่ติดอันดับมากที่สุด เดินทางมาจากออสเตรเลีย อินเดีย ฝรั่งเศส สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา ส่วนขนาดของการจองที่พักอยู่เฉลี่ย 2.5 คน และมีระยะเวลาการเข้าพัก 3 คืน ขณะที่ช่วงอายุของผู้เข้าพักที่มีจำนวนมากที่สุดคืออายุระหว่าง 30-39 ปี ตามมาด้วยผู้เข้าพักในช่วงอายุ 40-49 ปี

ที่มา https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/848643

Related links