ห้างเซ็นทรัลเปิดศึกท้ายปี ชู ‘โกลบอลเทรนด์’ ชิงกำลังซื้อ

สมรภูมิค้าปลีกนับถอยหลังปี 2562 เหลือเวลาอีกเพียง 70 วันเศษในการระดมสรรพกำลังชิงกำลังซื้อในโค้งสุดท้ายเพื่อปิดยอดขายให้ได้ตามเป้าหมาย หรือใกล้เคียงที่สุดภายใต้กระแสกดดันทั้งจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว

กระทบต่อ อำนาจซื้อ ที่ผู้บริโภคยังอยู่ในอาการระมัดระวัง ทำให้ตัดสินใจซื้อช้าลง ขณะที่ “ทางเลือกใหม่ มีมากขึ้นทั้งในรูปแบบสินค้าและบริการจากคู่แข่งในและต่างประเทศ “ชอปปิงออนไลน์ เขย่าบรรดาหน้าร้าน หรือค้าปลีกออฟไลน์มาอย่างต่อเนื่อง และครองมาร์เก็ตแชร์มากขึ้นทุกวัน!!

ปิยวรรณ ลีละสมภพรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาดบริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือกลุ่มเซ็นทรัลรีเทล กล่าวว่า สถานการณ์ธุุรกิจค้าปลีกโดยภาพรวมขณะนี้เทียบปีก่อน ปรับตัวดีขึ้นจากปัจจัยบวก โดยเฉพาะมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจากภาครัฐส่งผลต่อบรรยากาศจับจ่ายเป็นไปอย่างคึกคัก  ซึ่งไตรมาส 4 หรือ 3 เดือนสุดท้ายของปี ถือเป็นช่วงเวลาดีที่สุด ที่ลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติ นิยมจับจ่ายซื้อสินค้า!!  เพื่อเป็นของขวัญให้ตัวเอง และบุคคลอันเป็นที่รัก

โดยช่วงโค้งสุดท้ายของปี เป็นช่วงที่ปริมาณการจับจ่ายชอปปิงเติบโตสูง ห้างเซ็นทรัลตั้งเป้ายอดขายเฉพาะไตรมาสสุดท้ายนี้ 15,000 ล้านบาทของยอดทั้งปี มั่นใจว่าจะทำได้ตามเป้าหมาย 45,000 ล้านบาท เติบโต 6%

อย่างไรก็ดี ปี 2562 นับเป็นปีพิเศษที่ห้างเซ็นทรัล ปรับกลยุทธ์ครั้งใหญ่ในรอบ 72 ปี สู่การเป็น “ออมนิชาแนล” มุ่งทำการตลาดอย่างไร้รอยต่อ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งและตอบโจทย์ลูกค้ายุคใหม่ที่นิยมซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น ทำให้ห้างเซ็นทรัลสามารถเข้าถึงลูกคาได้ทุกช่องทาง ทุกที่ และทุกเวลา สร้างโอกาสทางธุรกิจ และความได้เปรียบเหนือคู่แข่ง  

ที่มา https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/851877

Related links