‘ฟูจิฟิล์ม’ เจาะกลุ่ม ‘ยูทูปเบอร์-วล็อกเกอร์’

ฟูจิฟิล์ม รับมือตลาดกล้องดิจิทัล 5,800 ล้าน ติดลบ 29%  เร่งขยายฐานลูกค้าใหม่ “ยูทูปเบอร์-วล็อกเกอร์” ดึงประสบการณ์สมาร์ทโฟนผสานดิจิทัล ชู “สมาร์ทฟังก์ชัน” ดัน “X-T200” เจาะดีมานด์กลุ่มคอนเทนท์ครีเอเตอร์ ดันมาร์เก็ตแชร์มิลเลอร์เลสแตะ 50% 

นายซึโตมุ วาตะนาเบ้ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า  กระแสการถ่ายคลิปวิดีโอได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง สอดรับแผนการพัฒนาสินค้าของฟูจิฟิล์มที่จะมีกล้องดิจิทัลรุ่นใหม่ X-T200 เป็นเรือธงในการขยายตลาด เชื่อว่าจะกระตุ้นความต้องการของกลุ่ม คอนเทนท์ ครีเอเตอร์ (ContentCreator)  และส่งผลต่อการขยายตัวของตลาดกล้องถ่ายภาพโดยรวม และเป้าหมายของฟูจิฟิล์มมุ่งรักษาความเป็นผู้นำตลาดกล้องมิลเลอร์เลส

“เทรนด์การเติบโตของ คอนเทนท์ ครีเอเตอร์กำลังมาแรง จากพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วด้วยเทคโนโลยีการสื่อสารผ่านโลกโซเซียลมีเดีย การถ่ายวิดีโอได้รับความนิยมอย่างมากเห็นได้จากกลุ่มวัยรุ่นที่ชอบถ่ายภาพนิ่งเริ่มหันมาถ่ายวิดีโอเล่าเรื่องราว ไลฟ์สไตล์ ความชอบกิจกรรม การใช้ชีวิตประจำวันแล้วแชร์ลงโซเชียล”

ทั้งนี้ กล้องและอุปกรณ์ถือเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างคอนเทนท์ โดยช่วงปลายปีที่ผ่านมาฟูจิฟิล์มรุกตลาดด้วยการสร้างปรากฏการณ์การเปลี่ยนพฤติกรรมการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนมาเป็นการถ่ายภาพด้วยกล้อง X-A7 Smart Mirrorless ที่ให้คุณภาพของไฟล์ภาพ และเลนส์ที่ดีพร้อมเมนูอัจฉริยะ ทำให้การถ่ายภาพง่ายและสะดวก 

ดังนั้น แนวทางการทำตลาดจะมีการพัฒนาระบบเอไอ เทคโนโลยี สร้างสินค้านวัตกรรมใหม่ ดึงประสบการณ์ในการใช้สมาร์ทโฟนมาใส่ในกล้องเพื่อช่วยให้ใช้งานง่าย ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค  สำหรับกล้องดิจิทัลรุ่นใหม่ X-T200 ในคอนเซปต์ “Smart Mirrorless V”  มาจาก 3 V ที่เป็นเอกลักษณ์ของกล้อง ได้แก่  Video,  Viewfinder และ Victory เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่สนใจอาชีพ วล็อกเกอร์ (Vlogger) และยูทูปเบอร์ (YouTuber) 

ที่มา https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/867882?utm_source=category&utm_medium=internal_referral&utm_campaign=business

Related links