ส่องธุรกิจ “SABUY” ตู้ทำเงิน สยายปีกตลาดใหม่สร้างแกร่ง

บตา “สบายเทคโนโลยี” ธุรกิจตู้อัตโนมัติ บูม เร่งสยายปีกทั้งจำนวน และบริการใหม่ๆลงสู่ตลาด สร้างความแข็งแกร่ง รับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่

เมื่อไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลง ต้องการความสะดวกสบายมากขึ้น พฤติกรรมการใช้ชีวิตจึงต้องใช้เทคโนโลยีเข้ามาตอบสนองมากขึ้น ทุกวันนี้ธุรกิจค้าปลีกมีการพัฒนาไปมาก ในแง่ของช่องทางแบบออฟไลน์ไม่แพ้ช่องทางแบบออนไลน์
ทั้งนี้ธุรกิจตู้หยอดเหรียญขายสินค้าหรือบริการอัตโนมัติ เริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ที่มีอยู่ตลอด ทุกเวลา ทุกสถานที่ ทุกสถานการณ์

ทุกวันนี้จะเห็นได้ว่า ตู้กดหยอดเหรียญอัตโนมัติ มีวางบริการไว้เต็มทุกพื้นที่ ไม่ว่่าจะมองไปทางไหนทั้งศูนย์การค้า อาคารสำนักงาน ย่านชุมชน หรือแม้แต่สถานที่ราชการต่างๆ ล้วนแต่มีตู้กดหยอดเหรียญบริการเต็มไปหมด ทั้งตู้กดขายน้ำ ขายอาหาร สแน็ก ขายหน้ากาก ขายเสื้อผ้า และสินค้าอื่นๆอีกมาก รวมไปถึงตู้กดเติมเงิน ชำระค่าบริการต่างๆอีกมาก ซึ่งสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี

ผู้ประกอบการในตลาดตู้กดหยอดเหรียญนี้ มีหลายรายและหลายรูปแบบ ท้้งในแง่ที่เป็นผู้จัดจำหน่ายตู้และดูแลบริหารตู้ หรือการที่เป็นบรรดาค้าปลีกลงมาทำเอง เช่น กลุ่มเซ็นทรัล โดยท็อปส์และแฟมิลี่มาร์ทที่ทำตู้กดหยอดเหรียญสินค้าวางจำหน่ายในพื้นที่ของตัวเอง และกลุ่มที่เป็นเจ้าของสินค้าทำเอง เช่นเครือสหพัฒน์ที่มีบริษัทในเครือทำธุรกิจตู้กดหยอดเหรียญอัตโนมัติและจำหน่ายสินค้าในเครือเป็นหลัก

แต่ต้องยอมรับว่า บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ “SABUY” คือรายใหญ่ในตลาดนี้ อย่างไม่มีใครปฎิเสธ จากรายได้จากธุรกิจตู้หยอดเหรียญ เตรียมที่จะต่อยอดขยายเครือข่ายธุรกิจออกไปในวงกว้างและลงลึกอีกมาก
ใครจะคาดคิดว่า ตู้กดหยอดเหรียญจะทำเงินให้ได้มากขนาดนี้

เพราะเพียงแค่ งวด 9 เดือนแรกปี 2562 นี้ บริษัทฯ มีรายได้รวม 892 ล้านบาท มีกำไรขั้นต้น 400 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 52 ล้านบาท 

ที่มา https://mgronline.com/business/detail/9630000101397

Related links