“สิงห์”เปิดเกมรุก รั้ง “เบอร์ 1” ตลาดน้ำดื่ม 4 หมื่นล้าน

“สินค้าคุณภาพ” เป็นสิ่งที่ผู้บริโภคทุกคนต้องการ ไม่ว่าสินค้าจะราคาถูกหรือแพง ขอให้ได้สิ่งที่ดีมีคุณภาพ ทุกคนพร้อมที่จะจ่าย และนั่นทำให้แบรนด์ไม่หยุดวิจัยและพัฒนาเพื่อยกระดับสินค้าให้ดียิ่งขึ้นไป 

“น้ำดื่มสะอาด น้ำดื่มตราสิงห์” ไม่ได้เป็นแค่สโลแกนคุ้นหูของค่ายสิงห์ แต่ยังเป็น “หัวใจสำคัญ” ในการสร้างแบรนด์ทำตลาดเพื่อครองใจกลุ่มเป้าหมายทุกเพศทุกวัย จนทำให้เป็น “ผู้นำตลาด” อย่างยาวนาน ทว่าที่ผ่านมา สิงห์อาจกำลังโดนคู่แข่งแบรนด์ใหญ่ไล่ขย้ำ โดยการชูมาตรฐาน “NSF” จนแต่ละเดือนมาร์เก็ตแชร์เบียดบี้กันทุกขณะ ยังไม่พอแบรนด์ท้องถิ่น(Local Brand) ในต่างจังหวัดกำลังเข้ามามีบทบาทต่อการบริโภค ทำให้สิงห์ต้องพลิกสูตรรบใหม่ 

ธิติพร ธรรมาภิมุขกุล  ผู้อำนวยการกลุ่มการตลาด ธุรกิจนอนแอลกอฮอล์ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด บอกว่า น้ำดื่มสิงห์ให้ความสำคัญกับมาตรฐานสินค้าอย่างมาก การผลิตน้ำในปัจจุบันมีทั้งระบบน้ำที่ผ่านการกรองด้วยเครื่องรีเวอร์ส ออสโมซิส (Reverse Osmosis :RO) และ Smart Micro Filter ทำให้น้ำใส สะอาด

ทว่า กระบวนการผลิตสามารถพัฒนา ปรับปรุงให้ทันสมัย และยกระดับคุณภาพน้ำให้ดีมากยิ่งขึ้น ไม่ใช่เพียงแค่ “ใส” แล้วจะบ่งชี้ความสะอาด ขณะที่การมีมาตรฐาน “NSF” มาการันตีคุณภาพ เป็นเพียงมิติเดียวที่ตลาดนำมาเป็นกลยุทธ์ห้ำหั่นกัน เมื่อน้ำดื่มสิงห์ได้รับมาตรฐาน NSF สหรัฐ เช่นกัน จึงขอมองเกมไกลกว่านั้น มองให้หลากหลายแง่มุมมากขึ้น ด้วยการเป็น “รายแรก” ที่ชู “Smart Micro Filter” เทคโนโลยีระดับโลกมา “ตัดเกม” คู่แข่ง หวังสร้าง “มาตรฐานใหม่” ให้แก่ตลาดน้ำดื่มและผู้บริโภคควบคู่กันไป

เราปรับปรุงคุณภาพ วิธีการผลิตให้ดีขึ้นเรื่อยๆ เพื่อให้ได้น้ำดื่มสะอาด คงแร่ธาตุเป็นประโยชน์สร้างสมดุลต่อร่างกาย การชูเทคโนโลยีเวิลด์คลาสที่ดี ไม่ใช่แค่ส่งผลดีต่อบริษัทแต่ดีกับผู้บริโภคด้วย ในเมื่อน้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญของร่างกายถึง 70% จึงต้องการส่งมอบน้ำดื่มคุณภาพ นำเสนอสิ่งที่ดีให้กับผู้บริโภค

สำหรับเทคโนโลยีสมาร์ท ไมโคร ฟิลเตอร์ นำไปใช้ในกระบวนการผลิตน้ำทุกโรงงาน 7 แห่ง ได้แก่ โรงงานสามเสน วังน้อย สิงห์บุรี ขอนแก่น มหาสารคาม เชียงใหม่ และสุราษฎร์ธานี

เมื่อสร้างมาตรฐานใหม่ บริษัทต้องให้ข้อมูลความรู้แก่ผู้บริโภคและตลาดไปด้วย จึงงัดแคมเปญ ดื่ม..สิ่งที่ใช่ให้ตัวเอง และอาศัยพลังพรีเซ็นเตอร์ดัง ณเดชน์ คูกิมิยะ เป็นตัวแทนแบรนด์และกระบอกเสียงช่วยสื่อสารให้กลุ่มเป้าหมายทุกเพศทุกวัยรู้ว่าจะดื่มน้ำสะอาดต้องพ่วงมาตรฐานการผลิต สมาร์ท ไมโคร ฟิลเตอร์ เพิ่มเข้าไปด้วย

การเลือก “ณเดชน์” ยังสะท้อนการกลับมาบุกตลาดวงกว้างหรือ “แมส” เหมือนเดิม จาก 2-3 ปีที่ผ่านมา ทุ่มเทให้กับการเจาะใจ คนรุ่นใหม่ ซึ่งสิงห์เคยมองว่ายังมีโอกาสเข้าถึงได้อีกมาก เมื่อคนรุ่นดังกล่าวแข็งแรง จึงกลับมารักษาฐานใหญ่ให้เหนียวแน่นยิ่งขึ้น

“เราพยายามสื่อสารเรื่องคุณภาพน้ำดื่ม อีกทั้งน้ำดื่มสิงห์เป็นอันดับ 1 ทั้งยอดขายและส่วนแบ่งทางการตลาด จึงต้องเลือกนักแสดงที่ดี พระเอกที่อยู่ในใจหรือ Top of mind ของคนดูทั้งประเทศ คือ ณเดชน์ ซึ่งไม่ใช่แค่ดัง แต่ยังดูแลตัวเองดี ออกกำลังกายและภาพลักษณ์ดี หากแบรนด์จะบอกให้ผู้บริโภคดื่มสิ่งที่ใช่ให้กับตัวเอง ต้องเลือกคนที่มีคาแร็กเตอร์สอดคล้องกับแบรนด์ และณเดชน์ เป็นแบบนั้น”

ที่มา http://www.bangkokbiznews.com

Related links