เมกาบางนา ลุย ‘ดิจิทัลทรานส์ฟอร์ม’ เจาะไลฟ์สไตล์‘แฟมิลี่-เจนเอ็ม’

ดิจิทัลเทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้คนเรียกว่าผูกติดกันตลอดเวลา!!  การขับเคลื่อนธุรกิจจำเป็นต้องเร่งเปลี่ยนผ่านการตลาดแบบเดิมๆ สู่ “แพลตฟอร์มใหม่”

ที่สอดรับพฤติกรรมผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายในช่วงเวลานั้นๆ เป็นที่มาของการเดินหน้ากลยุทธ์ “ดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น” มุ่งปรับโฉมช่องทางดิจิทัลครบทุกแพลตฟอร์มของศูนย์การค้ายักษ์ใหญ่แห่งโซนกรุงเทพฯ ตะวันออก เมกาบางนา!!

สิรินฉัตร แสงศรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ศูนย์การค้าเมกาบางนา กล่าวว่า ธุรกิจศูนย์การค้าทั่วโลกเป็นที่จับตาถึงผลกระทบจากเทคโนโลยี หรือ  “ดิจิทัล ดิสรัปชัน” แต่เชื่อว่าสถานการณ์นี้จะไม่เกิดกับศูนย์การค้าในเมืองไทยในระยะอันใกล้ โดยเฉพาะผู้ประกอบการที่ไม่มีการปรับตัวอย่างรวดเร็วก้าวทันความต้องการของลูกค้า

ค้าปลีกที่จะตายคือค้าปลีกที่น่าเบื่อไม่ใช่ผู้ที่มีการปรับตัวให้เข้ากับไลฟ์สไตล์หรือพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้คนยุคใหม่นี้ได้!! 

จะเห็นว่ากำลังซื้อในตลาดยังคงอยู่เป็นปกติ!! โดยเฉพาะ “กลุ่มครอบครัว” ที่พร้อมจ่ายสำหรับบุตรหลาน และกลุ่มคนรุ่นใหม่ หรือชาวมิลเลนเนียลส์ที่มีไลฟ์สไตล์ชัดเจนเลือกจ่ายในสิ่งที่พึงพอใจ ดังนั้น Offerที่ใช่!! คือ สิ่งที่ลูกค้ามองหาและดึงดูดให้เข้ามาใช้บริการ 

พฤติกรรมผู้บริโภคยังมีความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ลูกค้ายุคใหม่มีทางเลือกมากขึ้น เลือกเองว่าต้องการเสพอะไร ลูกค้าเสมือนนักวิเคราะห์วิจัย มีการค้นหา เปรียบเทียบ ตั้งตัวเป็นอินฟลูเอนเซอร์ ใช้ดี จะบอกต่อ ไม่ฟังแบรนด์ แต่จะส่งเสียงบอกแบรนด์ว่าต้องการอะไร เป็นยุคที่ลูกค้ารู้จักต่อรองมากขึ้น มีความภักดีน้อยลง เราจะทำอย่างไรให้เป็นทางเลือกแรกของลูกค้า

เมกาบางนา ในฐานะคนกลางบนโลกออฟไลน์ นอกจาก Offer ที่ให้!!จะต้องนำพาตัวเองเข้าไปอยู่กับลูกค้าให้ได้ 24 ชั่วโมง วัน แบบไม่มีข้อจำกัดเรื่องเวลา!!

 ทั้งนี้จากผลสำรวจทางการตลาดพบว่า พบว่าคนไทยใช้อินเทอร์เน็ตมากกว่า 9 ชั่วโมง ต่อวัน (นับรวมทุกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์) ส่วนใหญ่ใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่าน “สมาร์ทโฟน” ถึง 71% โดยมากกว่า 80% ใช้งานสมาร์ทโฟนเพื่อดูรายการบันเทิงและหาข้อมูลต่างๆ กว่า 59% “ชอปปิ้งผ่านทางมือถือ” ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ส่วนใหญ่ทำผ่าน “แอพพลิเคชั่น” บนมือถือ 

ดังนั้น เทคโนโลยีดิจิทัลทุกรูปแบบจะถูกนำมาใช้เป็นเครื่องมือหลักในการเข้าถึงลูกค้าเพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมและความต้องการลูกค้าได้ครบทุกไลฟ์สไตล์!! สร้าง Customer Experience ที่เติมเต็มความสุข ความประทับใจ นำสู่ฐานลูกค้าประจำในระยะยาว 

ที่มา www.bangkokbiznews.com/news/detail/835424

Related links